Tham khảo quy trình nuôi tôm bằng thảo dược từ các chuyên gia

Việc sử dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng và làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của vụ nuôi. Đứng trước tình hình đó các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra quy trình nuôi tôm bằng thảo dược – đây được xem là phương thức an toàn, dễ kiếm, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số thảo dược được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản phổ biến nhất hiện nay.

Quy trình nuôi tôm bằng thảo dược hiệu quả nhất hiện nay

+ Tỏi: Thành phần kháng khuẩn chủ yếu của tỏi là chất alixin. Đây là một hợp chất sulphur có tác dụng diệt khuẩn mạnh, phổ diệt khuẩn rộng với nhiều loại vi khuẩn.

Hiện nay, bà con thường chữa bệnh cho tôm bằng tỏi rất hiệu quả, mà an toàn cho tôm nuôi. Dùng tỏi để trị bệnh đường ruột cho tôm do vi trùng gây ra, mỗi ngày dùng 50g tỏi nghiền nát cho 10kg thức ăn và cho tôm ăn liên tục trong 5-6 ngày, mối tháng bà con nên cho ăn một đợt như vậy để phòng trị một số bệnh trên tôm, cá.

Tỏi là sản phẩm được sử dụng phổ biến và an toàn trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược

Tỏi là một thảo dược rất tốt trong nuôi trồng thủy sản

+ Cây xuyên tâm liên: Trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược, dùng để trị bệnh viêm ruột cho cá trắm. Bà con có thể dùng cây xuyên tâm liên khii 1kg hay 1,5kg cây tươi cho 50kg cá ăn một lần trong ngày ăn liên tục 5-7 ngày để phát huy hết tác dụng của cây thuốc.

+ Cây nhọ nồi: Đối với cá dùng cây nhọ nồi để phòng trị bệnh xuất huyết, viêm ruột đạt kết quả tốt. Bột cỏ nhọ nồi phơi khô nghiền bột là một trong thành phần của thuốc KN-04-12.

+ Cây chó đẻ răng cưa ( Diệp Hạ Châu ): đây là loại thảo dược chứa rất nhiều hoạt tính giúp chống các virus gây bệnh hoại tử, bảo vệ gan,… sử dụng cây chó để trong thủy sản có thể trộn vào thức ăn và cho tôm  ăn để phòng – trị bệnh, đồng thời tăng sức đề kháng cho tôm, cá.

Cây chó đẻ được sử dụng trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược 

Cây chó đẻ được sử dụng hiệu quả trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược

Ngoài việc sử dụng các thảo dược trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược như trên, bà con có thể tham khảo và sử dụng một một số những chế phẩm tự nhiên khác để giúp tôm có sức đề kháng và giảm thiểu một số bệnh mắc phải trên tôm

Một số chế phẩm tự nhiên thường dùng trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược

+ Germ – Out: là một loại chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản dùng để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn vibrio gây hại mà không làm ảnh hưởng đến các chế phẩm sinh học cùng sử dụng. Ngoài ra Germ-Out còn giúp giảm thiểu nguy cơ gây bệnh trên ấu trùng sau khi nở, giảm stress khi vận chuyển tôm giống và tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn vibrio trong đường tiêu hóa tôm, giảm triệu chứng gây ra bởi bệnh tôm chết sớm và phân trắng.

Chế phẩm Germ-Out sử dụng an toàn trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược

Chế phẩm tự nhiên Germ-Out giúp tiêu diệt vibrio trong hệ tiêu hóa

+ Antidot: là chế phẩm hỗ trợ điều trị hội chứng phân trắng, sản phẩm chứa enzyme tiêu hóa protein từ thực vật hoạt tính cao và các chất chuyển hóa lên men từ vi khuẩn lactobacillus, giúp phân giải độc tốc proteotoxin.

+ Rate-Up: chứa enzyme hoạt hóa, phân cắt thức ăn dư thừa trong nồng độ muối cao, giảm vật chất hữu cơ và màng sinh học của vi khuẩn.

+ Sober-Up: giúp hấp thu độc tố từ nấm, tảo, AHPND/EMS, cải thiện chất lượng nước, tối ưu hóa môi trường ao nuôi, là một yếu tố quan trọng trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược.

+ CompreZyme: giúp giảm các nguồn dinh dưỡng tự do trong ao nuôi – nguyên nhân phát sinh hiện tượng tảo nở hoa và phát triển của vi khuẩn vibrio.

+ HepaNova: giúp tăng cường chức năng gan ruột, phục hồi sau khi nhiễm các bệnh đường tiêu hóa. Đồng thời HepaNova còn có hiệu quả trong việc táo tạo các tổn thương gây ra cho gan, tụy và đường ruột bởi ký sinh trùng, vi khuẩn vibrio hội chứng gan tụy cấp tính hoặc bệnh phân trắng.

Chế phẩm HepaNova sử dụng an toàn trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược

HepaNova giúp tăng cường chức năng gan, ruột cho tôm

Tham khảo thêm bài viết:

Nhu cầu khoáng chất cho tôm thẻ chân trắng là gì?

Các chế phẩm thảo dược có vai trò rất quan trọng trong quy trình nuôi tôm bằng thảo dược giúp kiểm soát dịch bệnh vì chúng có chứa các thành phần hoạt tính với chất chống oxy hóa, chống vi khuẩn, chống stress, kích thích tăng trưởng, kích thích sự thèm ăn, tăng cường hệ miễn dịch và kích thích sinh sản. Việc áp dụng quy trình nuôi tôm bằng thảo dược đã được các nhà khoa học nghiên cứu và áp dụng thành công.

Với những chia sẻ ở trên của Nuôi tôm an toàn về quy trình nuôi tôm bằng thảo dược, hy vọng sẽ giúp bà con có một vụ mùa thành công và đạt được hiệu quả kinh tế cao. Mọi thắc mắc về quy trình sử dụng và cách sử dụng chế phẩm sinh học bà con vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620 để được giải đáp.

Chúc bà con có một vụ mùa thành công! 

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • trị bệnh gan cho tôm bằng thảo dược
  • thảo dược nuôi tôm
  • thảo dược trong nuôi trồng thủy sản
  • trị bệnh gan cho tôm bằng thảo dược
icon up top